5 kỹ năng không thể thiếu đối với nghề môi giới bất động sản

16/07/2021 16:43
Giống như mọi ngành nghề, môi giới bất động sản yêu cầu người theo đuổi nó sở hữu những kỹ năng cũng như kinh nghiệm phù hợp. Bạn đang có kế hoạch trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ngay 5 kỹ năng không thể thiếu dành cho bạn mà Landhome24h tổng hợp qua bài viết này.

MỤC LỤC

  1. Kỹ năng xử lý thông tin, nắm bắt xu hướng thị trường và nhu cầu khách hàng
  2. Kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh
  3. Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm
  4. Kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán chốt giao dịch
  5. Kỹ năng áp dụng và sử dụng công nghệ linh hoạt

-----------------------------------------***-------------------------------------

Dù bạn đã có những giao dịch thành công trong quá khứ hoặc mới chỉ chập chững vào nghề môi giới bất động sản, 5 kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tiến xa hơn, gặt hái hiệu quả trong sự nghiệp môi giới bất động sản.

1. Kỹ năng xử lý thông tin, nắm bắt xu hướng thị trường và nhu cầu khách hàng
Không khó để nhận ra có hàng trăm dự án bất động sản hiện đang giao dịch tại Việt Nam hiện nay, chưa kể bất động sản thổ cư, cho thuê…Một môi giới bất động sản không thể bán tất cả mọi loại hình, sản phẩm cho mọi khách hàng được. Đó là lý do vì sao các bạn phải có kỹ năng tổng hợp và quản lý thông tin, từ đó nhanh chóng nắm bắt tình hình của thị trường, làm chủ nguồn hàng và hiểu rõ nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn mới vào nghề, bạn sẽ được trưởng nhóm và công ty đào tạo liên tục về kỹ năng này, có thể lên tới 2-3 buổi/tuần. Hãy chăm chỉ học hỏi, kết hợp tự tìm hiểu, đi lại nhiều dự án để trau dồi kỹ năng cực kỳ quan trọng này nhé.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh
Mỗi giao dịch bất động sản đều tiềm ẩn rất nhiều vấn đề phát sinh. Đó có thể là việc bất đồng về chi phí giữa người mua và người bán, quy trình và thủ tục mua bán gặp rắc rối hay người mua có thể không đủ điều kiện vay ngân hàng…

Lúc này, môi giới nào nắm bắt tình hình nhanh hơn và xử lý vấn đề phát sinh cho khách hàng tốt hơn sẽ ghi điểm và có cơ hội tiếp tục làm việc với khách hàng trong tương lai. 

3. Kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm
Làm việc theo nhóm và làm việc độc lập là những kỹ năng mà bất kỳ môi giới nào cũng phải sở hữu. Đối với làm việc độc lập, bạn cần có kiến thức thật tốt và sự hiểu biết rõ ràng từng quy trình, phân đoạn của công việc. Chỉ có vậy, bạn mới không rơi vào hoàn cảnh “ba đầu sáu tay” không hết việc. 

Song song, môi giới bất động sản cũng rất cần đồng đội hỗ trợ. Một team (đội nhóm) nếu biết tận dụng thế mạnh của mỗi người sẽ giúp công việc diễn ra trôi chảy và nhanh chóng hơn cũng như giảm thiểu áp lực cho mỗi cá nhân. Tất nhiên, làm việc theo nhóm sẽ dễ phát sinh những bất đồng giữa các thành viên và đây là điều mà các môi giới bất động sản, đặc biệt là trưởng nhóm (Team Leader) phải rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề này.

4. Kỹ năng thuyết phục khách hàng và đàm phán chốt giao dịch
Sự thành công của một môi giới bất động sản thường được đánh giá qua số giao dịch mà môi giới đó thực hiện thành công. Đây cũng được coi là vấn đề mấu chốt trong nghề môi giới nói chung và bán hàng nói riêng. 

Thực tế, rất nhiều môi giới làm tốt trong việc cung cấp thông tin và tư vấn nhưng không thể thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng. Bỏ qua những chiêu trò, thuyết phục khách hàng và đàm phán chốt giao dịch là một kỹ năng phải được các môi giới rèn luyện mỗi khi có cơ hội. 

Làm chủ được kỹ năng này, cùng với cái duyên trong nghề của mình sẽ giúp bạn có được thành công vượt trội so với những người đồng nghiệp khác.

5. Kỹ năng áp dụng và sử dụng công nghệ linh hoạt
Đây là điều tưởng chừng ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt và biến nó thành điểm mạnh của mình. Một môi giới bất động sản năng động cần sự nhạy bén với công nghệ để có thể tìm kiếm khách hàng, nguồn hàng tốt hơn. 

Thay vì làm việc một cách thụ động, môi giới có thể linh hoạt sử dụng các ứng dụng tìm kiếm và đăng tin bất động sản để cải thiện năng suất làm việc của mình. Cùng với đó, quảng cáo trực tuyến được coi là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả và phổ biến nhất trong thời đại công nghệ 4.0. 

Để công việc hiệu quả hơn và tiến xa hơn trong sự nghiệp môi giới bất động sản, các bạn cần trau dồi 05 kỹ năng không thể thiếu ở trên mỗi ngày. Đó là kỹ năng xử lý thông tin, hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng; giải quyết vấn đề phát sinh; làm việc độc lập và làm việc nhóm; kỹ năng đàm phán và chốt giao dịch; áp dụng và sử dụng công nghệ linh hoạt. 

Hi vọng với những chia sẻ trên, các nhà môi giới sẽ có những thành công lớn hơn trong công việc của mình. 

Có thể bạn quan tâm

Khoảng 1,4 triệu môi giới bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ảo vào năm 2025
03/02/2024 16:07
Công nghệ thực tế ảo cho ngành bất động sản gần như chắc chắn chiếm phần lớn trong mảng đầu tư công nghệ của lĩnh vực này. Nghiên cứu của Goldman-Sachs cho biết đến năm 2025, ước tính khoảng 1,4 triệu nhà môi giới bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ...
Người mua bất động sản có thể so sánh dữ liệu của gần 400 dự án - Land home 24h
03/02/2024 15:55
Công cụ so sánh bất động sản không chỉ giúp khách hàng có được thông tin tổng quan về vị trí địa lý, giá cả của một dự án mà còn dễ dàng so sánh tiện ích, hạ tầng cơ sở giữa nhiều dự án với nhau để hiểu rõ ưu nhược điểm của một dự án hay một căn hộ đang ...
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 4 lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
20/08/2022 21:03
Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản đã phát triển lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mới nổi ở Việt Nam trong ít năm trở lại đây. Khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư ...
Holine Zalo
Loading...