5 Lời khuyên kinh doanh bất động sản của Donald Trump để “Bứt Phá” lợi nhuận

16/07/2021 16:59
Bạn đang gặp khó khăn trong kinh doanh bất động sản? Đang loay hoay đi tìm giải pháp nhưng chưa phù hợp?. Trong bài viết này tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết giúp kinh doanh bất động sản hiệu quả, đó chính là những lời khuyên kinh doanh bất động sản của Donald Trump . Không cần phải nói bạn cũng biết đó Donald Trump là ai rồi đúng không nào?. Đọc ngay thôi
MỤC LỤC
 1. Hãy đào giếng trước khi khát nước
 2. Cắt giảm chi tiêu lãng phí và hạn chế vay mượn
 3. Nhận thức kinh doanh đúng đắn
 4. Đừng bao giờ ảo tưởng kinh doanh bất động sản
 5. Thận trọng
---------------------***-------------------------
1. Hãy đào giếng trước khi khát nước
 
Không ai kinh doanh bất động sản một mình dược. Bạn cần có một mạng lưới quan hệ với những đại diện của các ngân hàng cho vay, các nhà môi giới bất động sản, các công ty chuyên về dịch vụ quyền sở hữu bất động sản, các thanh tra bất động sản, các luật sư, những người giám sát quy hoạch vùng/xây dựng, những người làm việc lặt vặt, các nhà thầu, và đương nhiên, cả những người bán, những khách thuê nhà, và đôi khi là cả khách mua nữa.


Hãy đào giếng trước khi khát nước

Khi nào bạn nên bắt đẩu gặp những người này, tìm hiểu về họ, và để họ biết về bạn? Câu trả lời là: Ngay bây giờ! Như Harvey McKay đã đặt vấn để một cách thông thái: “Hãy đào giếng trước khi khát nước!”

Ngay bây giờ: Hãy tham gia câu lạc bộ đầu tư bất động sản tại địa phương. Hãy ra ngoài và gọi tới những đại diện của ngân hàng cho vay và người môi giới cho vay khác nhau. Hãy tìm hiểu những loại thương vụ mà họ đang làm. Hãy tìm hiểu những loại thương vụ họ muốn làm. Hãy hỏi xin tên những nhà cung cấp dịch vụ có thể tin cậy được, có đủ năng lực, và giá cả hợp lý. Chẳng bao giờ là quá sớm để xây dựng lên Rolodex của mình (hoặc Palm Pilot chẳng hạn).

Nhưng xin nhớ rằng, đừng bao giờ trở thành kẻ đeo bám - những kẻ chỉ biết nhận mà không bao giờ biết cho. Quan hệ tương hỗ là mục đích trọng yếu. Hãy hỏi xem có thể giúp đối tác bằng cách nào. Người kinh doanh trong ngành bất động sản (và các ngành dịch vụ liên quan) đánh giá cao những người giới thiệu. khi bạn biết ai đó sắp sửa mua, bán, vay tiền hay cải tạo nâng cấp bất động sản, hãy nói cho họ danh sách những người cung cấp dịch vụ mà bạn muốn phát triển quan hệ với họ. Và ngược lại, hãy nói với người cung cấp dịch vụ đó. rằng bạn sẽ giới thiệu một người cho họ và họ có thể liên hệ với người mà bạn biết (tất nhiên là khi người đó đã cho phép).

Một lần tôi giới thiệu một người bạn cũng là nhà đầu tư với một nhà môi giới bất động sản trước đầy đã cùng làm vài thương vụ với tôi ở Dallas. Tôi chẳng nghĩ nhiều về việc này rồi sáu tháng sau, khi tôi mở hòm thư của mình và thấy một bức thư cảm ơn của nhà môi giới và một tấm séc 10 ngàn đô-la. Hình như lẩn đó bạn tôi (người mà gần đây tôi không còn liên lạc nữa) đã chốt một hợp đồng mua một trung tâm mua sắm trị giá 2,7 triệu đô-la ở vùng đó. Đó là quan hệ qua lại; Để xây dựng và nuôi dưỡng các mối quan hệ, bạn hãy thực hiện ba từ đầy ý nghĩa này: Cho để nhận.

2. Cắt giảm chi tiêu lãng phí và hạn chế vay mượn
Lời khuyên kinh doanh bất động sản của Donald Trump
Những mục quảng cáo bất động sản trên các chương trình truyền hình buổi tối lôi kéo mọi người vào việc hưởng thụ xa hoa. Họ biết các khách hàng của họ (chủ yếu) không phải là doanh nhân. Các khách hàng của chương trình quảng cáo thương mại bao gồm đại bộ phận dân chúng đã tiêu dùng và vay mượn quá khả năng thanh toán của mình. Nếu không thì tại sao họ lại cứ cố nhấn mạnh lời rao hàng “không < ẩn tiền mặt, không cẩn tín dụng”?

Nếu bạn tin vào lời rao hàng này, bạn có thể kết luận rằng bất động sản có thể nhanh chóng biến bạn I ử người tiêu tiền như rác và nỢ nần như chúa Chổm, I sử thành triệu phú kếch xù mà không bao giờ bị thua lỗ và không bị ảnh hưởng gì tới tài chính. Mọi người déu được, không ai mất cả.

Các doanh nhân biết những điều khác hẳn. Để có được tài sản, hay hợp lý hóa chi tiêu và bỏ bớt đi những khoản nỢ vô ích. Nếu bạn kiếm được 60 ngàn đô la mỗi năm thì bạn hãy tiêu dùng 40 ngàn đô-la (hoặc ít hơn). Nếu bạn kiếm được 100 ngàn đô-la, thì hãy tiêu 60 ngàn đô-la (hoặc ít hơn). Không bao giờ vay để chi tiêu vào việc mua ô tô mới, quần áo mới, đồ 110 trang, du lịch, giải trí, hoặc những cung cách màu mì’ theo kiểu “đời sống cao” khác. Chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những mục đích có lợi thôi, đừng bao giờ dùng thẻ để vay tiền chi tiêu vào những thứ vượt quá khả năng của bạn.

Vay tiền chi tiêu vào những thứ vượt quá khả năng của bạn

Thu nhập của bạn càng nhiều và khoản nỢ vô bổ IU.1 bạn càng ít (là những khoản nợ chi tiêu vào tài sản mất giá hoặc chi tiêu vào việc hưởng thụ cuộc sống) thì bạn càng có thể tích lũy tài sản và đạt được tự do tài chính nhanh hơn. Hãy đọc cuốn Triệu phú sống kề bên của Thomas Stanley. Bạn sẽ thấy đại đa số triệu phú tự lập cắt giảm mạnh những chi tiêu và vay mượn cá nhân. Và quan trọng hơn là không chỉ có một “Giáo sư Stanley” mà chúng ta biết đến mà có nhiều người vay mượn và chi tiêu phung phí trong những năm đầu khởi nghiệp lành* giàu một cách nghiêm túc của họ.

Bạn muốn gây ấn tượng với các chủ ngân hàng hay những người bán bất động sản? Hãy gây ấn tượng bằng mức tín nhiệm tín dụng cao và bảng cân đối tài chính có số dư lớn, chứ không phải bang xe Mercedes mới, địa chỉ ở nơi danh tiếng, bằng đồng hồ Rolex hay com lê hàng hiệu Armani. Đối với những doanh nhân đang học làm giàu thì cách tiêu tiền để tạo ấn tượng hại nhiều hơn lợi. Cách tiêu tiền ấy làm yếu dẫn sức mạnh đầu tư và vay mượn có ích của bạn. Nó chỉ làm cho bạn thêm mang tiếng là phường “dẻ cùi tốt mã” mà thôi.

3. Nhận thức kinh doanh đúng đắn

May mắn là sau khi hoàn thành chương trình tiến sĩ thì tầm nhìn kinh doanh của tôi đã được mở rộng. Thông qua sự giới thiệu của ông hiệu trưởng trường kinh doanh nơi tôi đang dạy môn tài chính và bất động sản, tôi bắt đầu tham gia vào việc đầu tư phát triển bất động sản. Ngoài ra, tôi vớ được một món hời khi tư vấn vụ chuyển nhượng bất động sản cho Roger Milliken (một trên 400 tỷ phú do tạp chí Forbes bình chọn).

Đặt ra các tiêu chuẩn: ông Trump nói: “Hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn muốn được nổi tiếng về những tiêu chuẩn gì? Những tiêu chuẩn nào vượt quá yêu cầu của khách hàng? Cha tôi đặt ra những tiêu chuẩn cao cho những ngôi nhà và căn hộ bình dân của ông. Khi tới xây dựng tòa Tháp Trump (Trump Tower), thì tòa tháp này nhìn ra cảnh quan đẹp tuyệt vời, và nó trở thành một tòa nhà mang dấu ấn của sự sáng tạo. Giống như cha tôi, tôi lập ra các tiêu chuẩn rồi vượt lén trên những tiêu chuẩn này về mọi phương diện.

“Ngày nay, ông Trump vẫn đặt ra các tiêu chuẩn cao mới, không chỉ cho những tòa nhà lộng lẫy mà còn cho cả các sân golf của ông. Một tạp chí golf hàng đầu đã viết rằng ông Trump “chỉ hài lòng với những gì tuyệt hảo. Nếu ông đặt tên mình lên nơi nào thì nơi đó sẽ trở nên nổi tiếng. Hai ‘kiệt tác’ sân golf đầu tiên của Trump - Trump International ở Mar-a-Lago, Nam Florida và Trump National ở hạt Westchester, New York - cực kỳ tuyệt vời. Những sân golf này đã giành nhiều giải thưởng và thay đổi quan điểm của những người không ủng hộ chúng.

Và Ông đã công khai hy vọng của mình là một ngày nào đó ông sẽ mang giải (Mỹ mở rộng) U.S. Open về thi đấu tại sân golf mới của mình ở Bedminster, New Jersey, sân golf này được xây dựng trên vùng đất trước đây của vua tư bản ô tô John DeLorean.”
Được trình bày đơn giản, ba nguyên tắc này của Trump sẽ hướng bạn tới thành công trong kinh doanh: (1) phát triển và nuôi dưỡng những thói quen tích cực của trí óc, (2) hưởng thụ tiền bạc, nhưng tự thúc đẩy bản thân bằng niềm say mê và lòng nhiệt tinh, (3) đặt ra những chuẩn mực để làm hài lòng chính bạn và các khách hàng và buộc những người khác phải theo về tâm lý tài chính’ - một lĩnh vực đã giành được giải thưởng Nobel.

Như ông Trump đã nói: “Khi còn học trong trường kinh doanh, lẽ ra tôi đã không tin rằng tâm lý có thể góp phần vào sự thành công trong lĩnh vực tài chính.” Trên thực tế, về cơ bản thành công không phải bắt đầu bằng kiến thức mà bắt đầu bằng “trí óc xây dựng nên những tòa lâu đài”. Nếu không có những thói quen suy nghĩ đúng đắn và những thói quen hành động tương ứng với suy nghĩ đó thì không một doanh nhân tương lai nào có khả năng đạt được nhiều thành công. Đối với ông Trump, những đặc điểm dẫn đến thành công bao gồm:

Suy nghĩ tích cực: Bạn có quyền lựa chọn. Bạn có thể biện minh để tránh trách nhiệm hoặc bạn có thể thừa nhận trách nhiệm. Bạn có thể thấy ai đó phản đối chỉ trích bạn. Hoặc quanh bạn chỉ có những người tin vào những gì bạn (và họ) có thể làm được, chứ không phải tin vào những gì bạn không thể làm được. Thái độ chắp cánh cho những mong muốn và mục tiêu của bạn.

Đừng làm việc đó chỉ vì tiền: “Chọn cho bạn những mục tiêu để rồi bạn có thể theo đuổi chúng bằng niềm say mê và lòng nhiệt tình” - Trump nói, “Bạn sẽ gặp phải những lúc khó khăn. Niềm say mê và lòng nhiệt tình sẽ tiếp tục giữ động lực cho bạn. Cũng chính niềm say mê và lòng nhiệt tình cùng với ý thức hoàn thành công việc sẽ giúp bạn bằng mọi cách vượt qua những bức thành cao mà thế nào bạn cũng sẽ gặp trên con đường sự nghiệp. Với lòng nhiệt tình, khó khăn sẽ chỉ là thách thức chứ không phải là lý do để bạn từ bỏ.”

4. Đừng bao giờ ảo tưởng kinh doanh bất động sản
Còn một dấu hiệu làm bạn nản chí nữa đó là báo chí liên tục thổi phổng cái gọi là ảo tưởng về bất động sản. Tuy nhiên, trước khi bạn bị dư luận báo chí tiêm nhiễm về ảo tưởng bất động sản này, trước khi bạn rơi vào nỗi hoảng sợ tiêu cực làm nhụt chí đầu tư, bạn hãy đặt những dự báo bi quan hiện tại vào trong một bối cảnh lịch sử. Trong 60 năm qua, các nhà kinh tế học, các nhà phân tích chứng khoán Phố Wall và các chuyên gia tài chính khác đã dự đoán sai lầm về kết cục của bất động sản. Hãy xem qua những dự báo xa-rời-thực-tế trong những năm qua:
 • “Giá nhà đất dường như đã đứng yên, và có triển vọng rất thực tế là sẽ giảm.” (Thời đại, ngày 1-12-1947)
 • “Giá nhà quá cao trên thị trường. Giá trung bình hiện nay là khoảng 8 ngàn đô-la - quá cao so với khả năng của hai phần ba khách mua.” (Tập san Khoa học, tháng 4-1948)
 • “Nếu bạn đã mua nhà từ thời chiến tranh… bạn đã thực hiện vụ mua bán lúa giá thị trường lên đến đỉnh cao… thì cái ngày mà bạn mất nhà có thể sẽ đến.” (Nhà đẹp, tháng 11-1948).
 • “Mục tiêu sở hữu một ngôi nhà dường như ngày càng vượt quá ‘khả năng của nhiều người Mỹ. Một ngôi nhà mới trung bình ngày nay có giá 28 ngàn đô-la.” (Tuần báo Kinh doanh, ngày 4-9-1969)
 • “Hãy cảnh giác với cái gọi là ‘sự thông thái chung’ mách bảo bạn ‘Mua ngay…. bởi vì lạm phát liên tục sẽ đẩy giá nhà và tiền thuê nhà ngày càng cao’.” (Tập san NEA, tháng 12-1970)
 • “Ở California… chẳng hạn, không có gì là lạ khi thấy các gia đình có điều kiện trung bình mua nhà với giá 100 ngàn đô-la… Tôi tin rằng giá đã vượt qua đỉnh rồi” (John Wesley English và Gray Emerson Cardiff, Sự sụp đổ của thị trường Bất động sản đang đến gan, 1980)
 • “Thời kỳ dễ kiếm lời từ bất động sản có thể đang đến hồi kết.” (Tiền tệ, tháng 1-1981)
 • “Thời kỳ vàng son không có rủi ro về giá nhà đã hết.” (Tiền tệ, tháng 3-1985)
 • “Nếu bạn đang tìm mua một ngôi nhà, hãy cẩn thận. Giá nhà tăng không còn là sự chắc chắn nửa.” (Miami Herald, ngày 25-10-1985)
 • “Phần lớn các nhà kinh tế học đổng ý rằng… (một ngôi nhà) sẽ chỉ có giá trị nhiều hơn một cái mái nhà trừ đi tiền thuế chút đỉnh. Đương nhiên đây không phải là vụ đầu tư  sinh lợi đã từng có trong nhiều năm của thập kỷ 1980”, (Tiền tệ, tháng 4-1986)
 • “Thế hệ sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số lần thứ nhất sau Thế chiến II 1 hiện tại đã có nhà để ở rổ. Tiếp theo sau họ là thế hệ ‘những đứa trẻ Nổi loạn 2. Đến năm 2005, giá nhà ở thực tế sẽ ở mức thấp hơn 40% so với ngày nay.v (Trích trong bài viết “Thế hệ bùng nổ dân số, thế hệ con trẻ nổi loạn và giá nhà giảm mạnh trong thời gian tới,” của Gregory Mankiw, một nhà kinh tế học của Đại học Harvard đăng trên Tập san Kinh tế học khu vực, mùa thu năm 1989)
 • “Chúng ta đang bắt đầu trở lại thời kỳ mua nhà không phải vì những khả năng sinh lợi của nó mà vì mục đích trú ngụ.” (Thời báo Los Angeles, ngày 31-1-1993)
 • “Các nhà hoạch định kế hoạch tài chính nhất trí cho rằng nhà cửa vẫn sẽ là một cách đầu tư kém hiệu quả.” (Tạp chí Tài chính cá nhân Kiplinger, tháng 11-1993)
 • “Đầu tư vào nhà là cách đầu tư tối.” (chuyên san Nhà Khảo sát San Francisco, ngày 17-11-1996)
 • “Ngôi nhà chỉ là một cái mái trên đẩu. Đó không phải là đầu tư.” (Mọi thứ bạn biết về tiền bạc đểu không đúng, 2000)
 • “Những câu hỏi thực tế là, giá nhà trong một thời gian dài sẽ như thế nào? Như tôi đã từng nói, tôi không nghĩ rằng năm, mười năm nữa giá nhà sẽ cao hơn.” (Nhà kinh tế học của trường Đại học Yale, Robert shiller, trích trong Tuần Tin tức, ngày 27-10-2005)

Bây giờ hãy xem xét tiếp. Ai là người được hưởng giá trị cao nhất bây giờ? Phải chăng là những người bị làm cho sợ hãi - những người đã tin vào các nhà bình luận báo chí và các ông thầy bói nói mò gần đầy? Hay là những nhà kinh doanh bất động sản - những người đã phớt lờ những kẻ hoài nghi yếm thế chẳng có tí hiểu biết nào và tiếp tục mua bất động sản trên cả thị trường đang nóng và cả thị trường đang đóng băng?

Điều quan trọng nhất là sau 10,15 hoặc 20 năm nữa, ai là người sẽ hưởng những giá trị cao nhất và mức độ tự do tài chính lớn nhất? Là những ai làm theo những bài báo và cuốn sách ngụ ngôn Gà con nói bổ nói vần về những ảo tưởng hão huyền? Hay là những người làm theo nguyên tắc kinh doanh và triết lý của Donald Trump và Gary Eldred?

5. Thận trọng:

Nguyên tắc của chúng tôi không bảo bạn mua bất kỳ thứ gì, với bất kỳ giá nào, vào bất kỳ lúc nào -mặc dù thực tế đã chứng minh rằng những phương pháp không cần suy nghĩ cũng thường thu được tiền lời cao. Đúng là có một số (nhưng đương nhiên không phải là phần lớn) thị trường bất động sản thể hiện những bước thăng trầm theo chu kỳ rộng (với những đỉnh cao mới vượt lên trên những đỉnh cao cũ). Đúng là thông thường, những vụ mua bán lớn đòi hỏi phải có lao động và sáng tạo. Đúng là đôi khi bạn có thể bất ngờ rơi vào tình trạng xuống dốc không phanh. Nhưng những sự việc này chỉ mang tính chất thời điểm thôi.

Tất cả các loại thị trường bất động sản, các điều kiện kinh tế, và thậm chí cả những khó khăn trầm trọng đều cho những cơ hội kinh doanh kiếm lời. Donald Trump bắt đầu sự nghiệp của mình vào những năm đen tối giữa thập kỷ 1970, khi rõ là chẳng ai muốn mua hay phát triển bất động sản ở cái thành phố New York sắp phá sản này. Thậm chí còn ấn tượng hơn nữa, ông Trump gieo mầm cho sự giàu có ngày nay trong thời kỳ vẫn còn đang quần quật kiếm tiền trả nợ đầu những năm 1990. Đó chắc chắn là một tấm gương lớn biến trái đắng thành quả ngọt.

Vậy thì chúng tôi mời bạn lựa chọn: Bạn có chấp nhận những dự đoán gieo rắc nỗi lo sự - những dự đoán mãi mãi sai lầm? Bạn có tiêm nhiễm vào mình những lời sáo rồng và sự thông thái rởm? Hay bạn sẽ phớt lờ chúng đi để trở thành nhà đầu tư bất động sản? Bạn có hướng đến các phóng viên và các chuyên gia kinh tế để tin vào lập luận, hy vọng và kinh nghiệm của những người đó? Nói cách khác, bạn có để nỗi sợ hãi và sự thiếu kiến thức đẩy bạn ra ngoài cuộc tìm kiếm sang giàu? Hay bạn sẽ chọn cách kiểm soát cuộc đời mình và tích cực định hướng mình vào con đường dẫn tới sự giàu có về tài chính và sự thịnh vượng của cá nhân mà bạn thực sự mong muốn?

Nếu bạn trả lời: “Vầng! Tôi muốn ghi tên vào thủy thủ đoàn. Tôi đã sẵn sàng ra khơi”, thế thì tốt cho bạn đấy! Ở các trang tiếp theo, bạn sẽ khám phá con đường dẫn đến sự giàu có và độc lập về tài chính. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn biết cách suy nghĩ và hành động như một nhà đầu tư bất động sản - là một người mà khi nhìn thấy một khách sạn tiêu điểu nằm ở một vùng hoang tàn lại có thể hình dung ra được nó sẽ là khách sạn

Grand Hyatt được vây quanh là các cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê cao cấp; là một người có thể thấy được những quy định về quy hoạch vùng cho các khu dự án giới hạn độ cao tòa nhà chỉ được phép ở mức 40 tầng mà lại vẫn xin được giấy phép hợp lệ để’ xây dựng tòa chung cư sở hữu tư nhân 1 cao cấp đa chức năng 80 tầng, cao nhất thành phố New York (gấp đôi độ cao quy định).

Là một doanh nhân hiểu biết và có động lực, bạn sẽ thu xếp được những vụ khó như vậy. Những vụ làm ăn đó có thể không cạnh tranh được với những vụ của ông Trump về quy mô hoặc giá trị. Nhưng dù sao đi nữa thì chúng cũng sẽ tạo khả năng cho bạn hình dung, sáng tạo và xây dựng cuộc sống tốt hơn cho người khác - và cả cho bạn nữa.
Trên đây là bài viết chia sẻ các phương pháp tìm kiếm khu dân cưa chính xác của các chuyên gia Landhome24h. Hy vọng sẽ đây là những kiến thức bổ ích giúp bạn bổ xung thêm vận dụng thành công cho công việc của minh. Ngoài ra chúng tôi còn có nhiều bài viết khác liên quan đến chủ đề này tại chuyên mục Lời khuyên , tại đây chúng tôi sẽ đưa ra các lời khuyên từ các chuyên gia dành cho người đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản để sinh lợi nhuận. Hãy theo dõi và tham khào ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn bán nhà: Quy trình, thủ tục và những câu hỏi thường gặp
02/03/2024 20:39
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về quy trình, thủ tục và những câu hỏi thường gặp cho người mua nhà lần đầu tham khảo. Với những cá nhân/ gia đình đã sở hữu ít nhất một căn hộ, có nhu cầu nâng cấp sang nơi ở mới, việc bán căn nhà cũ là một trong những ...
Bán nhà qua môi giới - Kinh nghiệm và lưu ý cần biết để tránh rủi ro
02/03/2024 15:51
Tự bán nhà thì không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào thì bán nhanh và “được giá”, nhưng nếu tìm tới môi giới thì chủ nhà lại có tâm lý e ngại rủi ro tiềm ẩn, đội thêm chi phí hoa hồng. Tuy nhiên, kinh nghiệm bán nhà qua môi giới chỉ ra rằng, điều ...
Khoảng 1,4 triệu môi giới bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ảo vào năm 2025
03/02/2024 16:07
Công nghệ thực tế ảo cho ngành bất động sản gần như chắc chắn chiếm phần lớn trong mảng đầu tư công nghệ của lĩnh vực này. Nghiên cứu của Goldman-Sachs cho biết đến năm 2025, ước tính khoảng 1,4 triệu nhà môi giới bất động sản sử dụng công nghệ thực tế ...
Holine Zalo
Loading...