Condotel là gì? Bí kíp đầu tư Condotel hiệu quả nhất?

04/08/2021 18:36

Đầu tư Condotel là một loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang được nhận nhiều sự quan tâm và săn đón nhiều khách hàng và nhà đầu tư trong mấy năm gần đây. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng nội tại của nó cũng chứa rất nhiều rủi ro. Vậy làm thế nào để có thể đầu tư Condotel một cách hiệu quả khi đầu tư vào loại hình sản phẩm này là một câu hỏi không dễ đối với nhiểu nhà đầu tư. Hãy cùng Land home 24h đi vào tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

BÍ KÍP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CONDOTEL HIỆU QUẢ

MỤC LỤC

 1. Condotel là gì? 
 2. Phương thức hoạt động của Condotel
 3. Đối tượng đầu tư Condotel là ai?
 4. Lợi ích hàng đầu của khách hàng khi sở hữu Condotel?
 5. Một số rủi ro chủ yếu cần tránh khi đầu tư Condotel
 6. Bí kíp để đầu tư Condotel hiệu quả nhất?
 7. Lời kết

1. Condotel là gì? 

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn. Nó là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản thế giới.

Condotel là một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Tìm hiểu khái niệm: Căn hộ Condotel là gì?

Ngoài ra, căn hộ Condotel còn có các tiện nghi phong cách nghỉ dưỡng, bao gồm hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục, nhà hàng, sân bóng chuyền. Bên cạnh đó, còn cho thuê các dịch vụ khác như ghế bãi biển, ván lướt sóng, ván boogie, ….


2. Phương thức hoạt động của Condotel

Condotel là một loại hình khách sạn được xây dựng theo kết cấu của căn hộ chung cư để du khách có thể sử dụng các tiện ích tương tự của một căn hộ chung cư và phục vụ cho mục đích kinh doanh du lịch.

Phương thức hoạt động là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản, Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ. Cụ thể:

 • Condotel có chức năng là khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó kể đến như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ cho việc nghỉ dưỡng và cho thuê.

Condotel la gi

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel là dạng căn hộ khách sạn, hay du lịch

 • Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách đi mua sắm, trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Mặc khác, căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường. Đó là Condotel cần có đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động của cơ sở lưu trú đó.

3. Đối tượng nào sẽ đầu tư căn hộ Condotel?

Condotel là một loại hình bất động sản kết hợp vừa có thể sử dụng vào mục đích ở và cho thuê du lịch. Hiện nay, các thống kê chỉ ra rằng, khách hàng thường xuyên có nhu cầu sở hữu Condotel (căn hộ dịch vụ) thuộc hai nhóm chính, như sau:

 • Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức
 • Doanh nhân thành đạt, Khách du lịch và Người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải. 

4. Lợi ích hàng đầu của việc sở hữu Condotel làm tài sản đầu tư

Trên thị trường hiện nay, mô hình kinh doanh các dự án căn hộ Condotel đã và đang là xu hướng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bởi các lợi ích kép mà chúng mang lại. Bao gồm Đầu tư - Nghỉ dưỡng - cho thuê và trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết tại các nước. Sở hữu Condotel không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ hai” sang trọng, đẳng cấp mà còn mang lại lợi nhuận sinh lời ổn định.

4.1 Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Một số khoản đầu tư trả hết hàng năm, một số chỉ trả khi cuối cùng bạn thanh lý tài sản. Nhưng với Condotel, bạn đang nhận được thu nhập hàng tháng, làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản và có danh mục đầu tư trị giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng luôn thấy mình không có tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

Với Condotel, tài sản nhỏ nhưng có giá trị của bạn có thể cho thuê bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá bất cứ khi nào bạn vắng nhà. Tất nhiên, bất động sản chỉ có sẵn để cho thuê và có thể không phải lúc nào cũng mang lại thu nhập, nhưng bạn có thể mong đợi một cách hợp lý thu nhập ổn định từ những bất động sản này, tăng cường dòng tiền và cải thiện danh mục đầu tư của bạn.

Dòng tiền ổn định từ đầu tư Condotel

Dòng tiền ổn định từ đầu tư căn hộ Condotel

4.2 Condotel có tiềm năng mang tới lợi nhuận cao

Điểm hấp dẫn mà nhà đầu tư yêu thích ở phân khúc bất động sản Condotel Việt Nam đó là hầu hết các dự án đều được xây dựng tại vị trí có khả năng thu hút du khách, điều kiện tự nhiên thuận lợi. Điển hình như: Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hòa Bình...

Vị trí đắc địa, có khả năng thu hút khách hàng chính là yếu tố quyết định mang tới lợi nhuận KHỦNG cho condotel. Bên cạnh đó, là loại hình có sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn nên condotel cho phép chủ sở hữu có thể lựa chọn linh hoạt giữa tự kinh doanh hoặc ủy thác cho thuê.

Theo thống kê của tổng cục du lịch, lượng khách du lịch và nguồn thu của ngành này ngày càng tăng, bên cạnh đó nhà nước cũng chú trọng đầu tư vào hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho ngành này phát triển…

4.3 Thêm nguồn thu nhập bằng cách sử dụng giá trị thương hiệu từ những "người khổng lồ"

Mặc dù điều này không đúng với mọi Condotel, nhưng vẫn có cơ hội thực sự là bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra bởi các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn, về cơ bản bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này có thể giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Những công ty lớn nổi tiếng và thành công là có lý do, vì vậy bạn có thể dựa vào tên tuổi, thương hiệu của họ trong công việc để có thể gia tăng thu nhập.

Sức hút từ Condotel với nhà đầu tư

4.4 -Đầu tư condotel - an nhàn, thảnh thơi, không lo lạm phát

Khi đầu tư Căn hộ khách sạn Condotel, nếu lựa chọn hình thức ủy thác cho thuê thì nhà đầu tư sẽ chỉ cần ký hợp đồng ủy thác cho thuê và nhận 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê. Tất cả các hoạt động khác từ việc tìm khách, quản lý, vận hành, bảo trì căn hộ,… đều sẽ được đơn vị quản lý vận hành hợp tác với chủ đầu tư thực hiện.

Những ưu điểm nổi bật nhất của hình thức ủy thác kinh doanh này đó là:

 • An nhàn thảnh thơi hưởng lợi định kỳ mỗi 6 tháng/lần. Điều này giúp nhà đầu tư sở hữu những khoản lợi nhuận đều đặn mà không cần lo lắng tới biến động của thị trường.
 • An toàn hơn so với kênh đầu tư bất ổn như chứng khoán, tích lũy vàng, tiền điện tử
 • Lãi suất cao hơn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, xong sự an nhàn không thua kém.
 • Bảo toàn dòng vốn nhờ giá trị BĐS được bảo đảm, thậm chí gia tăng giá trị theo thời gian khi sản phẩm sinh lời ngày một cao.
 • Vẫn đảm bảo được có những kỳ nghỉ trên tài sản của mình. 

4.5 - Đầu tư Condotel có thể được thực hiện bằng vay tài chính dễ dàng

Một lý do khác khiến những tài sản này rất hữu ích cho danh mục đầu tư của bạn. Đó là chúng có thể được mua bằng cách đi vay, có nghĩa là bạn không phải tiêu tốn quá nhiều tiền mặt của mình để sở hữu 1 bất động sản là Condotel, các ngân hàng định chế Tài chính sẵn sàng cho bạn vay để sở hữu nó.

Với khoản đầu tư khác, bạn có thể không thực hiện được một giao dịch mua đáng kể bằng nguồn tài chính, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn làm việc với người cho vay phù hợp. Nhiều nhà đầu tư thích phương pháp này, nhưng nó đòi hỏi một cách tiếp cận có kỷ luật.

Hãy nhớ nói chuyện với đại lý cho vay và cố vấn tài chính của bạn để xem liệu điều này có phù hợp với bạn hay không. Cho vay condotel chất lượng cao có thể làm cho các bất động sản này trở nên hấp dẫn hơn.


5. Một số rủi ro chủ yếu cần tránh khi đầu tư Condotel

5.1 - Pháp lý của Condotel tại Việt Nam

Loại hình bất động sản Condotel mới phát triển mạnh mẽ từ năm 2016 trở lại đây, và còn có những vướng mắc pháp lý khiến tính thanh khoản của sản phẩm này gặp khó khăn.

Những lưu ý khi sở hữu căn hộ Condotel

5.1.1 - Pháp lý Condotel chưa thống nhất

Hiện các cơ quan quản lý nhà nước, giới chuyên gia địa ốc và giới đầu tư vẫn đang tranh luận về tính pháp lý của loại hình căn hộ Condotel. Hiện có hai luồng quan điểm về mô hình Condotel:

 • Condotel là một dạng bất động sản nhà ở.
 • Condotel là một dạng bất động sản kinh doanh, thương mại.

Hiện nay, đã có hàng chục nghìn sản phẩm Condotel được mua bán giao dịch. Vấn đề đặt ra là khi giao dịch căn hộ dạng này thì pháp luật nào sẽ điều chỉnh khi có tranh chấp?
Theo các quy định pháp luật hiện hành ở Việt Nam, cấm sử dụng căn hộ nhà ở cho các mục đích khác, ngoài mục đích để ở. Và pháp luật cũng chưa công nhận “loại hình bất động sản lai - Condotel” là nhà ở.

CONDOTEL vấp phải 2 vấn đề Pháp lý chính yếu là: SỞ HỮU VÀ KINH DOANH

Chính quyền chưa có thống nhất cuối cùng về pháp lý cũng như mục đích sử dụng của Condotel. Nếu là dạng bất động sản nhà ở thì mua bán được sở hữu lâu dài, còn dạng bất động sản kinh doanh thì phải có thời hạn khoảng 50 hoặc 70 năm. Vì vậy, các cơ quan chính quyền không biết dựa vào đâu để cấp “sổ đỏ” cho các sản phẩm Condotel.

Tựu trung lại những ý kiến bàn luận đó là:

 • Nói khung pháp lý Condotel còn thiếu và chưa rõ ràng nhưng vẫn có thể xử lý các trường hợp phát sinh bằng cơ sở pháp luật hiện hành. Các cơ quan trung ương cần thực hiện và thực thi pháp luật và thống nhất ở tất cả các địa phương. Sẽ không còn tình trạng “cùng một dự án Condotel nhưng mỗi nơi xử lý một kiểu”.
 • Condotel là loại hình kinh doanh dịch vụ du lịch chứ không phải kinh doanh nhà ở. Vì vậy, khi xác định Condotel là nhà ở, sẽ được sở hữu lâu dài, ổn định. Nhưng khi xác định Condotel là sản phẩm du lịch thì nó theo dòng đời dự án và có thể được gia hạn theo quy định của Luật Đất đai, nhưng không được cấp cơ chế như nhà ở.
 • Đừng loay hoay việc định nghĩa tên của hàng hoá - tức Condotel. Hãy tư duy bất động sản này làm gì chứ đừng tư duy tên gọi của nó là gì. Đồng thời, để tránh những hành xử khác biệt giữa chính quyền địa phương thì, về mặt quản lý, phải có hướng dẫn để tạo ra hành xử thống nhất: cái gì dựa trên Luật Dân sự, cái gì dựa trên Luật Đất đai… cơ quan quản lý phải thống nhất.
 • Luật Kinh doanh Bất động sản chưa đề cập thì có thể áp dụng Luật Dân sự. Giao dịch Condotel là thỏa thuận dân sự theo hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư. Nếu luật không chấp nhận thì sao trên 60% dòng tiền đổ vào bất động sản là vào bất động sản nghỉ dưỡng. Nhà đầu tư rất thông minh, họ bỏ tiền ra họ đều phải nghiên cứu. Tất cả các giao dịch khi căn cứ vào hợp đồng dân sự, nhà đầu tư và chủ đầu tư sẽ có những quy định đảm bảo.
5.1.2 - Pháp lý trên quan hệ dân sự khi đầu tư Condotel

Tới thời điểm hiện tại, hành lang pháp lý cho loại hình bất động sản Condotel vẫn chưa đi đến thống nhất. Các căn hộ khách sạn đã qua mua bán nhưng người mua không được cấp giấy chứng nhận tài sản, bởi vẫn chưa có luật quy định nào đề cập đến loại hình bất động sản này.

Rủi ro Pháp lý vẫn là băn khoăn lớn nhất của Nhà đầu tư

Vấn đề Pháp lý còn chưa rõ ràng khiến nhiều Nhà đầu tư Condotel quan ngại

Đâu đó, người mua phải chấp nhận rủi ro khi có tranh chấp với chủ đầu tư hoặc các biến động về thị trường hoặc tình hình kinh doanh của công ty quản lý điều hành Condotel.

Xét về mặt kinh doanh, các sản phẩm Condotel gồm nhiều đối tượng tham gia:

 • Chủ đầu tư toàn bộ dự án Condotel, người mua 
 • Nhà đầu tư Condotel 
 • Đơn vị quản lý vận hành hoạt động Condotel.

Có một số câu hỏi đặt ra và cần lời giải đáp là “Có 3 đối tượng kinh doanh trên một sản phẩm thì phải có những cam kết ràng buộc pháp lý như thế nào? Chủ đầu tư sản phẩm Condotel thì đảm bảo với nhà đầu tư vào căn hộ Condotel về mức lợi nhuận. Đơn vị quản lý Condotel thì có trách nhiệm như thế nào? Và cơ sở pháp lý nào để đảm bảo những điều này?”

Việc mua bán Condotel là quan hệ dân sự được thể hiện bằng hợp đồng!

Ở đây, cơ sở pháp lý trong quan hệ giữa 3 đối tượng trong vấn đề kinh doanh Condotel phải được thống nhất, xác định rõ ràng. Vẫn cần có thời gian để xác định và trong thời gian chưa có những quy định, cơ sở pháp lý thống nhất thì việc mua bán Condotel là quan hệ dân sự được thể hiện bằng hợp đồng, mọi điều khoản thỏa thuận phải ghi đầy đủ vào hợp đồng.

Trước mắt để giúp cho việc mua bán Condotel có những cơ sở bước đầu thì Bộ Xây dựng cần soạn hợp đồng mẫu để tham khảo. Các bên tham gia vào 1 sản phẩm Condotel cần có một hợp đồng được công chứng thể hiện các thỏa thuận, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên với nhau.

5.2 - Rủi ro từ phía Chủ đầu tư

5.2.1 - Rủi ro năng lực pháp lý

Bật động sản là tài sản quan trọng của mỗi quốc gia. Các quan hệ giao dịch BĐS thường có tác động mạnh đến hầu hết nhưng hoạt động kinh tế trong xã hội. Do đó, BĐS chịu sự chi phối mạnh mẽ của pháp luật và sự quản lí của Nhà Nước .

Trong lĩnh vực đầu tư BĐS, rủi ro pháp lý dù rất nhỏ cũng có thể ảnh hưởng các nhà đầu tư. Rủi ro xảy ra trong quá trình thẩm định năng lực pháp lý của chủ đầu tư khi không có đủ hồ sơ chứng minh năng lực pháp lý theo qui định hiện hành .

Chính vì vậy, với mỗi nhà đầu tư, trước khi quyết định đầu tư Condotel hay bất cứ một loại hình BĐS nào cũng nên tìm hiểu rất kĩ càng tính pháp lý của BĐS mình đang giao dịch. Ví dụ như: BĐS đó có được cấp phép đầy đủ từ các cơ quan có thẩm quyền không? BĐS có đang trong tình trạng tranh chấp hay không? BĐS có nằm trong khu quy hoạch dự án của thành phố không?…

5.2.2 - Rủi ro về quản lý và khai thác Condotel 

Quản lý khai thác cho thuê ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh hiệu quả của Condotel

Quản lý khai thác cho thuê ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh hiệu quả của Condotel

Việc quản lý và khai thác căn hộ Condotel là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhà đầu tư quan tâm. Bởi vì nó quyết định đến tỉ suất lợi nhuận của nhà đầu tư. Nếu việc marketing tốt, quản lý và dịch vụ tốt, lượng khách sẽ ổn định và đảm bảo công suất phòng cao đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận sẽ cao. Ngược lại, nếu 1 trong các bước: thu hút khách du lịch kém, quản lý và khai thác không chuyên nghiệp sẽ làm cho hiệu quả khai thác không cao, từ đó tỉ suất lợi nhuận cũng sẽ giảm.

5.2.3 - Rủi ro về tiến độ xây dựng dự án

Tiến độ xây dựng là việc mà bất kì một nhà đầu tư nào cũng đều quan tâm. Việc đảm bảo tiến độ xây dựng là vấn đề tiên quyết đảm bảo uy tín của mỗi chủ đầu tư. Vì vậy, khi các nhà đầu tư và các khách hàng tìm hiểu mua Condotel thì nên tìm hiểu kĩ chủ đầu tư, xem các dự án trước có đảm bảo tiến độ xây dựng không, uy tín như thế nào, có xảy ra sự cố gì trong quá trình xây dựng không?… Qua đó có thể đánh giá khách quan được độ an toàn khi đầu tư Condotel.

5.3 - Rủi ro ảnh hưởng khách quan

5.3.1 - Rủi ro khi ảnh hưởng khủng hoảng nền kinh tế vĩ mô

Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một nước có tiềm năng khai thác du lịch rất lớn. Lượng khách nước ngoài đến viêt nam ngày một tăng. Theo thống kê của Tổng Cục du lịch - Bộ văn hóa thể thao lương khách du lịch tăng hàng năm khá cao, thường năm sau cao hơn năm trước khoảng 10%. Ngoài lượng khách nội địa ổn định hàng năm còn có một lượng lớn Khách quốc tế chọn Việt nam là điểm nghỉ dưỡng. Một số nước có lượng khách du lịch khá lớn và đều đặn đến Việt Nam như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Nếu nền kinh tế của các nước này gặp khủng hoảng thì số lượng khách du lịch đến Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng và đồng nghĩa với công suất phòng cũng sẽ bị giảm; từ đó, ảnh hưởng trực tiếp tới tỷ suất lợi nhuận của căn hộ Condotel.

5.3.2 - Rủi ro tới từ thị trường Condotel

Sự bùng nổ liên tục, không kiểm soát nguồn cung từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…cạnh tranh từ giá, chính sách cho đến cam kết lợi nhuận ngất ngưỡng, đang đẩy phân khúc condotel đứng trước thực trạng bảo hòa.

Thị trường Condotel liệu có bão hòa

Thị trường Condotel liệu có bão hòa?

5.3.3 - Rủi ro khủng hoảng du lịch tại địa điểm xây dựng Condotel

Condotel có thể gặp phải rủi ro  về vị trí như khu vực dễ gặp phải thiên tai, thời tiết cực đoan…… Hay ảnh hưởng do con người như bạo động, vũ trang, chiến tranh…

Như anh chị vẫn biết, Việt Nam được coi là “Hòn Ngọc Viễn Đông” có những điều kiện về tự nhiên hết sức thuận lợi để phát triển ngành du lịch nên những ảnh hưởng về thời tiết đến đất nước chúng ta cũng giảm đáng kể. Các thành phố du lịch ở miền Bắc về mùa hè gần như không chịu ảnh hưởng của thời tiết, ở miền Nam thì quanh năm thời tiết đều khá tốt.

5.4 - Rủi ro gặp phải Môi giới không uy tín

Môi giới BĐS là một nghề đòi hỏi sự am hiểu thị trường, sự am hiểu kinh tế và hiểu rất rõ chủ đầu tư cũng như các chính sách hỗ trợ. Vì vậy sẽ rất dễ dàng nhận ra những môi giới không chuyên nghiệp qua tác phong, cách ăn mặc, cách tư vấn và hiểu biết xã hội. Đây là một rủi ro mà các khách hàng cũng như các nhà đầu tư hoàn toàn có thể kiểm soát được

Đầu tiên, anh chị nên tận dụng các mối quan hệ từ bạn bè,người thân đồng nghiệp đã mua sản phẩm để nhờ giới thiệu một người môi giới uy tín và chuyên nghiệp vì chắc chắn rằng những người thân của anh chị sẽ là người đánh giá được chính xác nhất về người môi giới đã tư vấn cho mình về chất lượng tư vấn và dịch vụ chăm sóc sau giao dịch.

Thứ hai, anh chị nên tham khảo từ 5-10 trang web về dự án, lọc ra 3-4 trang web đầy đủ thông tin và uy tín nhất. Sau đó, anh chị gọi trao đổi và lọc ra 2 bạn có cách nói chuyện điện thoại chuyên nghiệp nhất, hiểu biết tốt nhất để hẹn gặp.

Từ đó, qua tác phong, cách tư vấn anh chị có thể lựa chọn được bạn môi giới phù hợp nhất mình. Điều quan trọng cần lưu ý là Condotel có thể không phải là sự lựa chọn thích hợp cho tất cả mọi người và có những hạn chế khi sử dụng chiến lược đầu tư này.

6. Làm thế nào để đầu tư Condotel hiệu quả nhất?

Vài năm trở lại đây, khi du lịch Việt Nam đang dần được khai thác và phát triển mạnh mẽ, căn hộ dịch vụ nổi lên như một hiện tượng. Hàng loạt các dự án lớn nhỏ được xây dựng ở các địa du lịch trọng điểm với cam kết sinh lời lý tưởng của nhiều chủ đầu tư. 

Căn hộ dịch vụ là ví dụ điển hình của nền kinh tế chia sẻ trong lĩnh vực bất động sản mà bản chất cơ bản là tạo ra giá trị thặng dư trên cơ sở tối ưu hóa hiệu suất sử dụng tài sản. 

Nhìn chung căn hộ dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho các bên cho thuê và đi thuê, mang lại cả lợi ích kinh tế - một loại hình kinh doanh lý tưởng. Vậy làm thế nào để đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả?

Chọn lựa thế nào khi đầu tư bất động sản Condotel

Chọn lựa thế nào khi đầu tư bất động sản Condotel

6.1 - Đầu tư Condotel - Căn hộ dịch vụ hiệu quả cần chọn đúng thị trường

Chọn đúng thị trường chính là yếu tố đầu tiên quyết định sự thành công khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ nói riêng hay thị trường Bất động sản nói chung. Trước hết, nhà đầu tư cần xác định rõ mục đích mua để ở hay đầu tư sinh lời. 

Căn hộ dịch vụ là sản phẩm được hình thành dựa trên mục đích đầu tư, vì thế, nhà đầu tư cần lựa chọn dự án trên nguyên tắc “an toàn” và “lợi nhuận”.

Chính vì thế, để đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả, trước hết nhà đầu tư phải xác định đúng thị trường nào có tiềm lực phát triển, thị trường nào đã có sẵn cơ sở hạ tầng. Điều này giảm thiểu tối đa việc đầu tư vào những thị trường “nóng tạm thời” nhưng không có giá trị phát triển lâu dài. 

Để an toàn, nhà đầu tư có thể lựa chọn những thị trường đã có cơ sở hạ tầng vững như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hạ Long hay Phú Quốc. Tuy rằng việc đầu tư vào các điểm du lịch lớn là sự lựa chọn an toàn, nhưng thực tế cho thấy đây cũng là những nơi mà đầu tư du lịch đã dần bão hòa. Các “ông lớn” vẫn luôn cạnh tranh một cách khốc liệt, tiềm năng tăng giá cũng không còn nhiều cũng như giá trị đầu tư lớn. 

Trường hợp nhà đầu tư muốn đầu tư mạo hiểm hay đón đầu xu thế  thì có thể lựa chọn những điểm du lịch đang mức chạy lấy đà như Quảng Bình, Ninh Thuận, Bình Thuận, Hòa Bình… Ưu điểm của những địa phương này chính là chính sách đầu tư phát triển của chính quyền địa phương, giá đất còn thấp, tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai…

6.2 - Đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả cần chọn đúng Chủ đầu tư

Lựa chọn đúng thị trường không bằng chọn đúng chủ đầu tư. Chủ đầu tư uy tín và có kinh nghiệm dày dặn có thể là tấm thẻ “bảo hộ” cho dòng vốn của nhà đầu tư. Để nhận định đâu là chủ đầu tư có khả năng giảm thiểu tối đa rủi ro khi đầu tư căn hộ dịch vụ, có thể xem xét các yếu tố sau:

 • Thông tin quá trình hình thành và phát triển của nhà đầu tư:  Quá trình phát triển của nhà đầu tư là những điều có thể kiểm chứng và đánh giá. Phản hồi tốt của dư luận hay hiệu quả thực tế các dự án đã đi vào hoạt động chính là điểm cộng của một chủ đầu tư.
 • Các đơn vị hợp tác: Ở đây có thể xét đến đơn vị thiết kế, thi công và đơn vị bất động sản phân phối. Số tiền đầu tư vào một dự án không hề nhỏ, có thể ảnh hưởng đến giá trị của một thương hiệu, vì thế, cần cân nhắc đơn vị phát triển dự án uy tín và chất lượng.
 • Kiểm chứng thực tế: Truyền thông có một sức mạnh vô cùng “ghê gớm”. Vì thế, việc đến tận nơi để quan sát thực tế là điều nên làm. Khảo sát thực địa và công trình thực tế có thể thấy được tiến độ hoàn thành dự án như thế nào, chủ đầu tư có đưa ra thông tin chính sách minh bạch hay không.

6.3 - Chọn dự án có đơn vị vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả

Đơn vị quản lý vận hành hoạt động Condotel có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả kinh doanh 

Một dự án căn hộ dịch vụ khi đi vào hoạt động có hiệu quả hay không quyết định 70% ở đơn vị vận hành. Đơn vị vận hành là người trả lời cho câu hỏi Khách hàng là ai, mức sẵn lòng trả cho một đêm nghỉ là bao nhiêu và đẳng cấp của một căn hộ dịch vụ như thế nào? 

Điều này có nghĩa, đơn vị vận hành đảm bảo cho việc đầu tư sinh lời của nhà đầu tư, điều quan trọng nhất của hình thức chia sẻ lợi nhuận.

Đơn vị vận hành là các doanh nghiệp và tập đoàn chịu trách nhiệm quản lý và vận hành của một hoặc nhiều dự án khách sạn. Họ thường sở hữu lượng khách hàng lớn được chia thành nhiều phân khúc khác nhau. 

Các đơn vị vận hành uy tín sẽ là “chìa khóa vàng” cho sự thành công của một dự án căn hộ dịch vụ. Bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, đơn vị vận hành sẽ đảm bảo dự án có được khai thác tốt hay không, tỷ lệ lấp đầy cao cũng như một sự minh chứng không công khai về thiết kế và chất lượng của dự án.

Tại Việt Nam, những dự án căn hộ dịch vụ lớn thường hợp tác cùng các đơn vị vận hành chuyên nghiệp mang đẳng cấp thế giới như: Intercontinental, Wyndham, Best Western, Accor, Movenpick,…

6.4 - Để đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả cần tính toán lợi nhuận từ dữ kiện thực tế

Khảo sát giá phòng là việc không thể thiếu khi quyết định đầu tư vào một dự án căn hộ dịch vụ. Nhà đầu tư cần tham khảo giá phòng của các khách sạn, căn hộ dịch vụ xung quanh khu vực và các dự án có cùng phân khúc, phân tích dự đoán mức chi phí hợp lý. Từ đó, nhà đầu tư có thể tính toán thuế, tỷ lệ chia, lợi nhuận mà mình nhận được trong tương lai. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể đánh giá các dự án đã hoạt động của cùng chủ đầu tư hay dự án có cùng phân khúc trong khu vực.

Xem xét khả năng vận hành và khai thác của căn hộ dịch vụ có an toàn hiệu quả hay không trước khi quyết định đầu tư.

6.5 - Sử dụng đòn bẩy tài chính an toàn

Lợi ích của việc sở hữu Condotel

Lợi ích đầu tư căn hộ Condotel

Để đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả, nhà đầu tư cần sử dụng đòn bẩy tài chính an toàn, hiệu quả. Mục tiêu của việc sử dụng đòn bẩy tài chính vừa đủ để dòng tiền có thể trả được cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng. 

Như đã nói, đầu tư căn hộ dịch vụ là đầu tư an toàn và mất nhiều thời gian, vì thế, tỷ lệ đòn bẩy ở mức 40 - 60 là hợp lý nhất. Điều này có nghĩa thay vì bỏ 100% vốn tự sở hữu, nhà đầu tư có thể chỉ dùng 60% số đó mua sản phẩm, 40% có thể từ ngân hàng và sẽ chi trả bằng chính lợi nhuận dự án.

6.6 - Đầu tư vào căn hộ dịch vụ là đầu tư vào thời gian

Đầu tư căn hộ dịch vụ là đầu tư lâu dài vì lợi nhuận không tự sinh ra ngay lập tức, nó cần thời gian dài vì thế sẽ không phù hợp với một số người.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc đầu tư căn hộ dịch vụ lại vô cùng gắn bó với kỳ vọng dòng tiền của nhà đầu tư. Có thể nói, đầu tư căn hộ dịch vụ đứng đầu trong danh sách đầu tư có thể đem lại dòng tiền thụ động so với lãi suất ngân hàng.

Bên cạnh đó, đầu tư căn hộ dịch vụ còn hướng đến các giá trị cá nhân và gia đình. Cụ thể, các dự án thường có chính sách ưu đãi nghỉ dưỡng hàng năm cho nhà đầu tư, đây chính là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. 

Như vậy, sở hữu một căn căn hộ dịch vụ vừa mang lại lợi nhuận, vừa có thể phục vụ lợi ích và nhu cầu của mình chính và gia đình trong nhiều năm.

6.7 - Lựa chọn nhà tư vấn tận tâm và có tầm nhìn

Môi giới căn hộ dịch vụ Condotel bạn là ai?

Môi giới căn hộ dịch vụ Condotel bạn là ai?

Tìm được một nhà tư vấn có tầm nhìn và tận tâm chính là chìa khóa quyết định hành động của nhà đầu tư. Thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng đều biến động liên tục và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, nếu không tự tin vào khả năng nhận định thị trường của mình do chưa có nhiều kinh nghiệm hay tìm kiếm một kênh thông tin uy tín, hãy chọn cho mình một nhà tư vấn tận tâm và có tầm nhìn.

Một dự án mới đang trong giai đoạn triển khai thường luôn có những đánh giá mang tính “nâng cao” mà hiệu quả thực tế thì không ai kiểm chứng được. Rất nhiều thông tin, chính sách, hình ảnh quảng bá truyền thông giai đoạn này đều được “tung hô những điều tốt đẹp nhất”. 

Hãy tỉnh táo chọn lọc thông tin vì chắc chắn không phải dự án nào cũng tốt như cách chủ đầu tư quảng bá về nó. Nhà đầu tư hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bạn.

Nếu vẫn chưa lựa chọn được nhà tư vấn nào tâm lý, hãy liên hệ với chúng tôi LAND HOME 24h. 

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn có chứng nhận môi giới bất động sản chuyên nghiệp năng động, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại cho quý nhà đầu tư sự hài lòng nhất có thể.


7. Lời kết 

Bài viết này, Landhome24h đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm và khám phá về loại hình bất động sản đặc biệt Condotel - căn hộ dịch vụ. Condotel mang lại giá trị to lớn cho nhà đầu tư cũng như phong cách sống của chủ sở hữu. Bạn đam mê kinh doanh bất động sản dòng tiền, nhưng vẫn có khả năng tăng giá vốn cũng như được hưởng lợi ở những giá trị vật chất và tinh thần thêm nữa thì hãy chọn ngay lĩnh vực đầu tư bất động sản Condotel - đây là ngách bất động sản sẽ mang lại những trải nghiệm cũng như nguồn thu nhập không thể ngờ đến cho bạn.

Chúc bạn tìm được con đường đi riêng cho mình trong lĩnh vực kinh doanh Condotel và dẫn lối bạn đến thành công!


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các dự án Condotel HOT nhất trên thị trường Bất động sản:
Nổi bật như: Condotel The Sapphire Residence Hạ Long, Condotel Flamingo Cát Bà, Condotel FLC Grand Hotel Hạ Long,  TNR The Nosta 90 Đường Láng, Condotel Vinpearl Đà Nẵng, Vipearl Condotel Hội An, Condotel Vinpearl Nha Trang, Condotel La Luna Nha Trang, Condotel Vega City Nha Trang, Condotel Premier Residence Phú Quốc, Condotel Vinpearl Phú Quốc, Condotel Grand World Phú Quốc, Condotel Sonasea Vân Đồn, Apec Madala Sky Villas Kim Bôi… các dự án này trải dài từ Tp Hà Nội, Hòa Bình, VĨnh PhúcHạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc, ..trải dài trên các tỉnh thành ven biển và vùng núi Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? 4 lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
20/08/2022 21:03
Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản đã phát triển lâu đời ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng mới nổi ở Việt Nam trong ít năm trở lại đây. Khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư ...
Tổng quan tỉnh Hòa Bình
16/08/2022 14:04
Diện tích: 4.596,4 km2 Dân số: 854.131 người (2019) Dân tộc: Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có 6 dân tộc chính cùng sinh sống, đông nhất là dân tộc Mường chiếm 63,3%; dân tộc Việt (Kinh) chiếm 27,73%; dân tộc Thái chiếm 3,9%; dân tộc Dao chiếm 1,7%; ...
Kinh nghiệm đăng tin rao vặt bất động sản miễn phí hiệu quả
18/09/2021 09:32
Ngày nay nhu cầu mua bán nhà đất diễn ra trên các sàn bất động sản, diễn đàn bất động sản chiếm đến 80%. Việc tìm kiếm, tìm hiểu thông tin trên nền tảng online chiếm đa số. Trong đó, kênh rao vặt bất động sản chiếm tỷ trọng khá lớn nhu cầu ...
Holine Zalo
Loading...