Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang đúng chuẩn phong thủy

18/06/2024 08:09

Ngoài việc quan tâm khi cần mua đất cho người đã mất tại những nghĩa trang đẹp, nổi tiếng người mua đất cần hết sức lưu ý bởi kinh nghiệm mua đất nghĩa trang để có thể sở hữu được những mảnh đất ưng ý nhất cũng như phù hợp với người đã khuất. Cụ thể về những kinh nghiệm mua đất nghĩa trang này như thế nào sẽ được Công viên Nghĩa Trang chia sẻ ngay dưới bài viết sau.

 

Mục lục

1. Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang
1.1 Xác định mục đích sử dụng
1.2 Xem phong thủy dựa trên thế đất
1.3 Vị trí địa lý tự nhiên
1.4 Chủ đầu tư và các dịch vụ của nghĩa trang
2. Những lưu ý khi chọn mua đất nghĩa trang đúng chuẩn phong thủy
 


1. Kinh nghiệm mua đất Nghĩa trang

Những nơi chôn cất người đã khuất được coi là một nơi vô cùng thiêng liêng và điều này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến những người còn sống bởi nó liên quan đến vấn đề dòng họ, tổ tiên ông bà. Nếu là một vị trí đẹp, phù hợp và có vượng khí thì một điều dễ thấy đó là sẽ giúp người mất được an lòng yên nghỉ, còn người sống thì có cuộc sống may mắn, công việc làm ăn tấn tới, … Do đó, dù giàu hay nghèo nhưng khi quyết định mua đất nghĩa trang cũng đều cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản ngay sau đây.

Kinh nghiệm mua bán đất sinh phần Nghia Trang
Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang

1.1. Xác định mục đích sử dụng

Đầu tiên về kinh nghiệm mua đất nghĩa trang thì cần xác định được rõ ràng mục đích sử dụng của phần đất này là gì để có thể xem xét kỹ lưỡng cũng như tránh trường hợp mua đất Nghĩa trang phải mức giá cao mà không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cần xác định rõ mục đích sử dụng khi mua đất nghĩa trang làm gì?

Kinh nghiệm mua đất sinh phần Nghĩa Trang

Kinh nghiệm mua đất sinh phần Nghĩa Trang

Thông thường, khi mua đất nghĩa trang sẽ có những mục đích sử dụng như sau:

 • Dùng để sanh phần: việc lựa chọn một mảnh đất với mục đích dùng để dưỡng sanh cũng như tự chuẩn bị trước kế hoạch cho mình là điều mà nhiều người quan tâm. Hơn nữa, đối với đất dưỡng sanh sẽ không cần gấp gáp nên có thời gian để xem xét, lựa chọn sao cho phù hợp.
 • Dùng để an táng: khi mua đất nghĩa trang mục đích sử dụng là an táng khá dễ hiểu nên thời gian chuẩn bị khá gấp gáp nên cần tập trung vào những yếu tố như vị trí, phong thủy hiện tại cũng như mức giá để cân nhắc lựa chọn.

2.2. Xem phong thủy dựa trên thế đất

Kinh nghiệm khi mua đất nghĩa trang thứ hai là việc xác định phong thủy. Xác định phong thủy dựa trên thế đất là một kinh nghiệm chọn mua đất nghĩa trang vô cùng quan trọng mà mọi người cần nắm rõ để có thể tự đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Theo phong thủy ngũ hành, đất an táng cần phải dựa vào sinh khí bởi nếu sinh khí tốt sẽ giúp người cõi âm được yên ổn cũng như người cõi dương mới thịnh vượng, may mắn trong công việc và cuộc sống. Vậy nên, cần chọn vị trí có Long mạch hài hòa, cây cỏ mọc xanh tốt, thế đất cao ráo, bằng phẳng thể hiện được sự an lạc trong cõi âm cũng như sự an yên ở cõi dương.

Kinh nghiệm mua đất Nghĩa Trang hợp Phong Thủy
Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang

Ngoài ra, khu vực xung quanh nơi mua đất nghĩa trang nên được bao bọc bởi sông suối với ý nghĩa “Thủy bọc” đem lại sự tài lộc, may mắn, thịnh vượng, phú quý cho con cháu về sau.

Một số kinh nghiệm mua đất nghĩa trang hợp phong thủy:
Để chọn được một mảnh đất xây dựng mộ phần phù hợp phong thủy, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Điển hình gồm những yếu tố bên dưới đây:

 • Đất xây mộ phần nhất định phải ở trên gò cao, địa thế này giúp thế đất thoai thoải trông rất nhàn nhã sung sướng. Và quan trọng nhất là đất trên gò đổi sẽ không bị ngập úng, không ngập lụt, đất khô ráo, thoát nước nhanh. Điều đó giúp cho người đã khuất được ấm áp dưới mộ phần, linh hồn của họ cũng sẽ nhanh siêu thoát và ra đi thanh thản hơn.
 • Nên chọn khu đất có thế “tựa sơn, hướng thủy”, có nghĩa là trước mặt là nước sau lưng là núi. Mộ phần dựa vào núi tạo nên sự vững chãi, an toàn, đem lại vượng khí, đại cát đại lợi cho con cháu sau này
 • Nên chọn vị trí khu đất yên tĩnh, xa khu đô thị, xa khu dân cư đông đúc, giúp mộ phần được trang nghiêm, người đã khuất được an nghỉ, yên tĩnh.
 • Theo các chuyên gia về phong thủy, mua đất nghĩa trang tốt nhất nên chọn thế đất tốt giúp an ủi vong linh của những người đã khuất. Đó là đất trên núi cao, nằm trong rừng, có cây cối xanh tươi bao phủ và có suối nước róc rách.

3.3 Vị trí địa lý tự nhiên          

Đừng bỏ qua vị trí địa lý tự nhiên khi tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất nghĩa trang chuẩn xác nhất. Đơn giản bởi việc chọn mua đất ở nghĩa trang tại những khu vực cách xa đường xá, khu dân cư đông đúc là điều cần thiết, giúp đem lại sự yên tĩnh, trang nghiêm đối với người đã khuất tại chốn bồng lai.

Hơn nữa, đối với những khu vực có vị trí địa lý đẹp, được bao bọc bởi nhiều mảng xanh tự nhiên của cây cối tươi mát, của rừng cây cùng nhiều loại hoa cỏ thiên nhiên, … sẽ đem lại một không gian yên bình và tĩnh lặng - đây chính là những vị trí lý tưởng cho người đã khuất có thể an yên trở về cõi Vĩnh hằng.

Kinh nghiệm mua đât sinh phần Nghĩa Trang hợp Phong Thủy

Kinh nghiệm mua đât sinh phần Nghĩa Trang hợp Phong Thủy

Khu nghĩa trang nên nằm cách xa khu dân cư, tránh các giao lộ đông đúc, tốt nhất nó nên gần rừng cây thiên nhiên, được bao phủ bởi những mảng xanh tươi tốt. Vị trí này giúp cho mộ phần được yên tĩnh, bình an, trang nghiêm, giúp người đã khuất yên tâm đi về cõi Vĩnh hằng.

Hiện nay, hầu hết ở các đô thị lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,… quỹ đất dùng để mai táng đã rất hạn hẹp. Hơn nữa nếu có an táng người thân của bạn ở những nghĩa trang trong thành phố cũng khó tránh khỏi cảnh “người sống xen lẫn người chết“, rất khó chịu cho cả đôi bên. Người thân của bạn khó có được sự tĩnh tại, “mồ yên mả đẹp” đúng tiêu chuẩn.

Vì vậy, tốt nhất, bạn nên nghĩ xa hơn, đưa người thân về với những địa thế đẹp nắm giữ “long mạch” tươi tốt, sông núi thuận hòa, giao quyện với thiên nhiên. Đi ra xa thành phố đông đúc, về với vùng ngoại ô hoặc lên các tỉnh Tuyên Quang, Tây Bắc,… để yên nghỉ, đó là một lựa chọn đẹp cả về vị trí tự nhiên hay phong thủy tâm linh.

4.4 Chủ đầu tư và các dịch vụ của nghĩa trang

Thêm một kinh nghiệm mua đất nghĩa trang không nên bỏ qua đó chính là cần lưu tâm đến chủ đầu tư cùng những dịch vụ đi theo của nghĩa trang đó hiện nay như thế nào? Có thể đáp ứng được tối ưu nhất mọi nhu cầu của người đã khuất cũng như người thân của khi có nhu cầu đến thăm nom hay không?

Chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ đem lại những dịch vụ vô cùng tiện ích

Do đó, lựa chọn những khu vực mua đất nghĩa trang tốt nhất cần có chủ đầu tư dự án phải là đơn vị có tiềm lực, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nghĩa trang. Điều này sẽ giúp những phân khu của dự án cũng như những công trình tâm linh và những tiện ích đi kèm có thể dễ dàng tạo nên một chỉnh thể thống nhất và ấn tượng. Khi đó, sự chặt chẽ trong quy hoạch khoa học là điều chủ đầu tư có thể đáp ứng và mặt phong thủy nghĩa trang cũng được hoàn hảo hơn. Ở khu vực phía Bắc, các hoa viên nghĩa trang có chủ đầu tư tận tâm, chu đáo không thể không kể đến dự án Công viên tâm linh Thiên Đường của chủ đầu tư An Phát Vinh.

Kinh nghiệm mua đât sinh phần Nghĩa Trang hợp Phong Thủy
Kinh nghiệm mua đất nghĩa trang

Dự án Công viên tâm linh Thiên Đường
Dự án Công viên tâm linh Thiên Đường

Hiện nay, các dự án nghĩa trang, hoa viên đều có những dịch vụ tiện ích đi kèm khi mua đất nghĩa trang tại đây, cụ thể như sau:

 • Dịch vụ tang lễ trọn gói.
 • Dịch vụ lễ cúng online.
 • Dịch vụ thiết kế mộ.
 • Dịch vụ xây mộ.
 • Dịch vụ hỏa táng.
 • Dịch vụ lưu giữ tro cốt.
 • Dịch vụ chăm sóc mộ phần.
 • Vật phẩm phong thủy.

2. Những lưu ý khi chọn mua đất nghĩa trang đúng chuẩn phong thủy

Đối với những kinh nghiệm mua đất nghĩa trang đảm bảo yếu tố chuẩn phong thủy, mọi người sẽ cần lưu tâm đến những vấn đề cơ bản như sau:

 • Đất nghĩa trang phải là đất gò cao: điều này khá quan trọng bởi tại những nơi gò cao sẽ có thế đất thoải, không có hiện tượng ngập nước, tù đọng nước nên sẽ có nhiều vượng khí giúp người đã khuất sớm siêu thoát và thanh thản hơn.
 • Nên chọn thế đất “tựa sơn, hướng thủy”: với thế đất này trước có sông nước, sau có núi tựa lưng quyết định tính vượng khí đem lại sự an toàn, may mắn, đại cát, đại lợi.
 • Lựa chọn vị trí có không gian yên tĩnh: khi mua đất nghĩa trang cần chọn nơi yên tình, tránh xa dân cư đông đúc, khói bụi, ồn ào sẽ ảnh hưởng xấu đến sự an nghỉ của người đã khuất.
 • Đất nghĩa trang nên có rừng cây, suối nước: theo phong thủy những vị trí này sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu, thanh tịnh cho những vong linh người đã khuất.

Những lưu ý về phong thủy hướng đất sẽ giúp mọi người chọn được nơi phù hợp.

Ngay sau đây sẽ là một số điểm tối kỵ cần tránh trong phong thủy khi chọn mua đất nghĩa trang mà mọi người cần lưu tâm:

 • Không nên chọn vị trí trên đỉnh gò: mặc dù khu vực cao là tốt nhưng không nên chọn nơi đỉnh gò sẽ thiếu sinh khí, không có sự hài hòa khiến sự nóng bực, khó chịu từ thiên nhiên khiến người đã mất không được siêu thoát.
 • Không nên chọn vị trí gần cây cổ thụ: nơi nhiều cây cối khi mua đất nghĩa trang là tối ưu nhưng nên hạn chế nơi có cây cổ thụ nếu không muốn đem lại sự kém may mắn cũng như khiến con cháu lụi bại về sau.
 • Tránh chọn nơi “long hổ giao nhau”: thế này được coi là dễ liên lụy đến con cháu đời sau, dễ nảy sinh cảnh loạn luân trong dòng họ nên tuyệt đối tránh xa.

Hy vọng với những thông tin về kinh nghiệm mua đất nghĩa trang sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này. Nếu có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ CÔNG VIÊN  NGHĨA TRANG THIÊN ĐƯỜNG HOTLINE 0345.12.9339 để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu dự án Công viên Nghĩa Trang Thiên Đường Tuyên Quang
25/05/2024 18:20
Công viên Thiên Đường là công viên nghĩa trang được xây dựng theo mô hình công viên tâm linh - sinh thái tại xã Lang Quán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Công viên có địa thế phong thủy vượng sơn vượng hướng, phía sau là núi Là vững chãi, dưới ...
Video giới thiệu Công viên Nghĩa Trang Thiên Đường Tuyên Quang
21/05/2024 21:42
Công viên Nghĩa trang Thiên Đường khởi sinh từ nguồn cảm hứng trọn vẹn trách nhiệm với gia đình, dòng tộc, với sứ mệnh xây dựng một công viên nghĩa trang hội tụ phước lành của con người, lịch sử, văn hóa. Đây là nơi gìn giữ những giá trị truyền thống, ...
Nhận Booking mua đất sinh phần đợt đầu dự án Công viên Nghĩa Trang Thiên Đường
21/05/2024 19:00
Công viên nghĩa trang Thiên Đường với hệ sinh thái xanh cùng dịch vụ cao cấp, hiện đại sẽ là nơi đời người đã sống trọn vẹn trở về an nghỉ trong bình yên, nơi dành những điều tốt đẹp nhất gửi đến người thân yêu.
Holine Zalo
Loading...