Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021

16/07/2021 18:31
Nằm trong kế hoạch phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2050 của Thủ đô Hà Nội, quận Nam Từ Liêm được hoạch định sẽ trở thành khu vực trọng điểm cả về kinh tế, chính trị, thương mại và dịch vụ. Vậy cụ thể kế hoạch và bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm mới nhất 2021 sẽ ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết sau mà Landhome24h.com đã tổng hợp để cập nhật ngay thôn
MỤC LỤC
 1. Thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm
 2. Giới hạn quy hoạch quận Nam Từ Liêm
 3. Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm chi tiết, mới nhất
---------------------------------------****----------------------------------------

1. Thông tin hành chính quận Nam Từ Liêm

Được thành lập chính thức vào ngày 27/12/2013, Nam Từ Liêm là một quận nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội. Đồng thời đây cũng chính là 1 trong 2 quận mới ( bao gồm Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm) được thành lập theo đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm. Tuy chỉ mới trải qua thời gian hơn 7 năm, Nam Từ Liêm đã có nhiều cú nhảy vọt lớn khi chuyển mình thành công từ một vùng đất ven đô trở thành 1 quận phát triển nhanh nhất thành phố.

Với tổng diện tích là 3.227,36 ha, quận Nam Từ Liêm có tổng cộng 10 đơn vị hành chính (10 phường), bao gồm: Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương CanhXuân Phương. Những năm vừa qua, do được định hướng quy hoạch rõ ràng, bất động sản quận Nam Từ Liêm đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Chính vì thế, đây đồng thời cũng là nơi tọa lạc của các công trình quy mô lớn bậc nhất cả nước, mang tính biểu tượng như: Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại lộ Thăng Long, Sân vận động Mỹ Đình, Tòa nhà cao nhất Hà Nội - Keangnam Hanoi Landmark Tower, Bến xe Mỹ Đình,…Dự đoán thời gian sắp tới, khi các dự án cùng hệ thống giao thông hoàn thiện, quận Nam Từ Liêm hứa hẹn là một quận nội đô đáng sống, dân cư sẽ ngày càng tập trung đông đúc hơn.

Quận Nam Từ Liêm ngày nay

2. Giới hạn quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Được hình thành trên cơ sở phân tách từ huyện Từ Liêm, bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm được giới hạn cụ thể như sau:

 • Phía Đông giáp quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân
 • Phía Tây giáp huyện Hoài Đức
 • Phía Nam giáp quận Hà Đông
 • Phía Bắc giáp với quận Bắc Từ Liêm

3. Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm chi tiết, mới nhất

Khái niệm bản đồ quy hoạch chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với những ai làm trong ngành bất động sản. Bởi lẽ đây chính là cơ sở để lập nên các dự án một khi đã được cấp phép đầy đủ các loại giấy tờ. Do đó, nếu có ý định đầu tư trong thời gian sắp tới, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bản đồ quy hoạch Nam Từ Liêm mới nhất dưới đây:

Bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm

Dựa vào bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, ta có thể nhận thấy 4 khu đất quan trọng sẽ được quy hoạch trong thời gian tới, bao gồm:

 • Khu đất phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: Khu đất trống này có diện tích khoảng 30ha hiện nay đang là mặt nước, ao hồ. Sau khi quy hoạch được triển khai, dự kiến đây sẽ là hồ nước lớn nhất trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.
 • Khu đất đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao: Với diện tích rộng hơn 14 ha, khu đất này được quy hoạch để triển khai thành công viên với hồ nước trung gần rộng gần 3ha
 • Khu đất đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài: Có tổng diện tích hồ nước ở giữa khoảng 16ha, khu đất này bao gồm hai lô liền kề ( một bên dành cho dự án riêng, bên còn lại được quy hoạch lacm khu đô thị phía Nam đại lộ Thăng Long)
 • Khu đất phía trước trụ sở mới của Viettel: Với diện tích lên đến 32 ha, đây chính là khu đất dành cho dự án Công viên CV1. Vị trí khu đất này tọa lạc sát đường Vành đai 3, tại địa bàn giáp ranh giữa quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm bản đồ quy hoạch giao thông phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình và phường Phương Canh. Do vị trí các phường này tọa lạc tại các nút giao thông trọng điểm, nối Hà Nội với các khu vực lân cận phía Tây, nên sẽ tác động khá lớn đến việc khai thác, đầu tư các dự án của quận Nam Từ Liêm trong tương lai.

Trong đó, đáng chú ý nhất là 4 con đường sẽ được mở theo quy hoạch bài bản của phường Phương Canh, gồm có:

 • Đường nối quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức: Đây thực chất là tuyến đường giao giữa Trịnh Văn Bô và đường 70, kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh. Với chiều dài khoảng 500m, đoạn đường đã được khởi công từ tháng 4/2020 và dự kiến hoàn thành trong vòng 300 ngày.
 • Trục đường nối Hồ Tây - Ba Vì: có chiều dài khoảng 400m, điểm đầu của trục đường là nút giao với đường 70 đoạn nghĩa trang Nguyễn Xá và kết thúc tại khu vực nghĩa trang Tu Hoàng
 • Đường từ lối vào KĐT Vân Canh qua chung cư Athena Complex: theo bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, tuyến đường này sẽ đi ngang qua chung cư Athena Complex nối nối đường ở mục 1 với đường 422
 • Đường từ QL32 vào KĐT Xuân Phương: có chiều dài khoảng 640m, đây là tuyến đường kết nối đường CN8 và đường Xuân Phương.

Tuyến đường qua chung cư Athena Complex đang được tiến hành xây dựng

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cơ sở cho những dự định đầu tư trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

Landhome24h tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Quy hoạch chi tiết các tuyến đường sắt thủ đô Hà Nội
19/05/2022 09:36
Trong 9 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông (tuyến 2A) đang trong quá trình vận hành khai thác bắt đầu từ ngày 21/11/021, tuyến Nhổn - ga Hà Nội hiện còn thi công, các tuyến còn lại (Đường sắt đô thị số 1,2,4,5,6,7,8) đều chưa ...
5 tuyến đường quy hoạch có ảnh hưởng lớn tới bất động sản tại Dương Nội, Hà Đông
04/10/2021 23:23
Phường Dương Nội có diện tích 5,85 km2. Phía đông giáp phường La Khê và quận Nam Từ Liêm; Phía tây giáp huyện Hoài Đức; Phía nam giáp phường Yên Nghĩa; Phía bắc giáp huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm. Dương Nội với khu đô thị Dương Nội đang vươn mình ...
Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài, những điều cần biết.
31/07/2021 17:50
Quy hoạch thủ đô - Trong vài năm trở lại đây, phía Tây Hà Nội đang được đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông, mạng lưới tiện ích xã hội để trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Trong đó, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang ...
Holine Zalo
Loading...