Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài, những điều cần biết.

31/07/2021 17:50

Quy hoạch thủ đô - Trong vài năm trở lại đây, phía Tây Hà Nội đang được đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông, mạng lưới tiện ích xã hội để trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Trong đó, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang triển khai xây dựng giai đoạn 2. Đây chính là cơ hội hiếm có cho nhà đầu tư gia tăng giá trị lợi nhuận. Vậy thực trạng tuyến đường như thế nào? Hãy cùng Landhome24h tìm hiểu nhé. 

MỤC LỤC

 1. Tổng quan tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài
 2. Phạm vi của đường Lê Quang Đạo kéo dài
 3. Dự án trọng điểm phía Tây thủ đô nào đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua?
 4. Lời kết

1. Tổng quan tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài triển khai xây dựng chắc chắn tạo ra một “cú hích” cho thị trường BĐS lân cận. Theo dự báo từ giới chuyên gia, sau khi tuyến đường này hoàn thành sẽ là bước đột phá, chuyển mình ở phía Tây Hà Nội. Vừa giúp kết nối các khu vực xung quanh với trung tâm thành phố Hà Nội, vừa là phương án giải tỏa sự tắc nghẽn cho trục đường Thanh Bình - Tố Hữu hiện tại.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài
Tổng quan về đường Lê Quang Đạo kéo dài

 • Vị trí: Điểm đầu tại Nút giao giữa đường Lê Quang Đạo (Trụ sở Bộ Ngoại Giao) và Đại lộ Thăng Long. Điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Chiều dài: Khoảng 4.23km
 • Chiều rộng mặt cắt: trung bình 40m thiết kế 6 làn xe.
 • Chạy qua các khu đô thị, dự án: Vinhomes Mễ Trì 2, Khu 5 bộ ngành Mễ Trì, Louis City, FLC Premier Parc, Khu đô thị Nam Cường, khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Giao cắt với các tuyến đường: Đường Cầu Mỗ Lao - Đường 70; Đường 70 mới, Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài; Đường 27m Tố Hữu - Vinhomes Smart City;
 • Tiến độ xây dựng:

+ Đã hoàn thành đoạn từ Lê Trọng Tấn - Khu đất dịch vụ Dương Nội - Khu đô thị Nam Cường (1.55km).
+ Đoạn từ Đại lộ Thăng Long - Khu đô thị Nam Cường thi công theo hình thức hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT), giao cho liên danh Công ty 216 - Văn Phú Invest - Văn Phú CIC - Văn Phú số 2 làm Chủ đầu tư nhưng đang dừng lại để xem xét đánh giá.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài phần chưa triển khai

Lê Quang Đạo kéo dài và phần chưa triển khai

2. Phạm vi của đường Lê Quang Đạo kéo dài

Đường Lê Quang Đạo kéo dài nối Đại lộ Thăng Long với đường Lê Trọng Tấn
Lê Quang Đạo kéo dài là con đường huyết mạch rộng 40 - 100 m tùy từng đoạn. Hiện tại đã làm đến điểm giao với Đại lộ Thăng Long. Sau khi tuyến đường này được hoàn thiện, các tuyến đường Mỹ Đình và Hà Đông sẽ được kết nối với nhau. Lúc này, việc giao thông và di chuyển của người dân sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài 

 • Giai đoạn 1: Đường Lê Quang Đạo kéo dài giai đoan 1 về cơ bản đã hoàn thiện và hiện đang đi vào hoạt động rất tốt. Tuyến đường dài 3km, đáp ứng nhu cầu chi chuyển của người dân từ sân vận động Mỹ Đình đến điểm giao với Đại Lộ Thăng Long (tòa nhà Bộ Ngoại Giao). 
 • Giai đoạn 2: Bắt đầu từ đoạn giao với Đại lộ Thăng Long (đã làm vượt qua ngã tư 20m, đang có rào tôn chắn) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông, Vành đai 3,5).

>>>Xem thêm quy hoạch một số tuyến đường trọng điểm

✔️ Quy hoạch đường vành đai 3.5 Hà Nội

✔️ Quy hoạch đường 70 & 72 mới - Chi tiết, vô cùng dễ hiểu


3. Dự án trọng điểm phía Tây thủ đô nào đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua?

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua 4 dự án khu đô thị lớn là: Vinhomes giai đoạn 2, KĐT Louis City Đại Mỗ, Dự án FLC Premier Park và KĐT mới Dương Nội

 • Đoạn qua dự án KĐT Louis City Đại Mỗ và FLC Premier Đại Mỗ: Đường Lê Quang Đạo kéo dài chạy qua dự án Louis City có chiều dà khoảng 1km, chiều rộng 40m, đấu nối từ KĐT mới Dương Nội đến đường Đại Mỗ. Tuyến đường này chạy qua hàng loạt lô Shophouse của dự án FLC Premier Park
 • Đoạn từ Đại Mỗ đến giao điểm Đại Lô Thăng Long: có chiều dài khoảng 2,5km sẽ do Nhà Nước xây dựng. Trong đó, có 800m chạy qua đất dự án của Vinhomes giai đoạn 2 (do tập đoàn VinGroup xây dựng).  
 • Đoạn qua KĐT mới Dương Nội: hiện tại tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đi qua KĐT dương Nội đã được Tập Đoàn Nam Cường triển khai và thông đường nối từ đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) với dự án KĐT Louis City chiều dài tuyến đường là khoảng 1,8km, rộng 40m.

Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài 3

Ngoài ra, hàng loạt các dự án khác sẽ được hưởng lợi từ quy hoạch của tuyến đường kéo dài này như: Biệt thự, liền kề Louis City, An phú Shopvilla, biệt thự liền kề trong KĐT mới Dương Nội, Chung cư Anland, KĐT An Hưng, xa hơn là KĐT Văn Khê, Park City.

Qua trọng nhất chính là sự góp mặt của Bim Group trong việc xây dựng AEON Mall Hà Đông ngay gần Chung cư Anland - KĐT mới Dương Nội. Điều này chính là chủ chốt thúc đẩy để tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài thông khu vực Mỹ Đình với khu vực Hà Đông.

4. Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin và quy hoạch của tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài mà chúng tôi mới cập nhật và chia sẻ đến các bạn. Có thể nói, quy hoạch của tuyến đường này có tầm ảnh hướng rất lớn đến hạ tầng giao thông đường bộ. Theo ý kiến của tôi, ngay sau khi tuyến đường này hoàn thành và đi vào hoạt động thì giá trị BĐS phía Tây Hà Nội sẽ có những bước “nhảy vọt” hoàn toàn mới.

Ngoài ra, chúng tôi liên tục update tiến độ và hình ảnh, video về các tuyến đường huyết mạch như: đường vành đai 3.5, đường vành đai 4, đường 70,…Hãy truy cập website: www.landhome24h.com hoặc nhấc máy lên để nhận được giải đáp những thắc mắc nhé.


Lưu ý: Thông tin quy hoạch về các tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được chúng tôi tham khảo trên wikipedia.org, youtube.com, hanoimoi.com.vn, aeland.com.vn, vnexpress.net, dantri.com.vn, baodautu.vn, quyhoach.hanoi.vn, laodong.vn, hanoi.gov.vn, cafef.vn, chinhphu.vn, chotot…và nhiều nguồn khác trên Internet. Thông tin, hình ảnh và video chỉ mang tính tương đối và có thể điều chỉnh theo từng giai đoạn và tiến độ xây dựng của dự án. Quý khách đóng góp và chỉnh sửa thông tin vui lòng gửi về hòm thư điện thử:landhome24h@gmail.com để update những thông tin quy hoạch mới nhất và chính các nhất về các tuyến đường vành đai 1, 2, 3, 4, 5 & 2.5, 3.5 của thành phố Hà Nội. Trân trọng!

---------------------------------------

 Xem thêm   >>> Bản đồ quy hoạch Nam Từ Liêm mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật tiến độ dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền hai quận Nam Từ Liêm và Hà Đông
27/02/2024 07:31
Đường Lê Quang Đạo kéo dài là một trong những dự án trọng điểm của Thành phố Hà Nội được khởi công vào quý I/2023 và dự kiến thông xe vào tháng 4/2024. Theo ghi nhận của phóng viên báo Điện tử xây dựng tại dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài vào tháng ...
Toàn cảnh tuyến đường Tây Thăng Long 10 làn xe kết nối các quận, huyện khu vực Tây Bắc Hà Nội
16/02/2024 09:57
Toàn cảnh tuyến đường 10 làn xe, dài hơn 33km kết nối các quận (Tây Hồ, Bắc Từ Liêm), huyện (Đan Phượng, Phúc Thọ), Thị xã Sơn Tây khu vực phía Tây Bắc Hà Nội  
Quy Hoạch Đường Vành Đai 4 Vùng Thủ Đô - cập nhật mới nhất 2023
19/07/2023 17:04
Quy hoạch đường Vành đai 4 có thể mang tới những tác động lớn tới nhiều mặt về cả kinh tế và xã hội của vùng thủ đô. Vì thế, việc xây dựng, hoàn thiện, đưa vào sử dụng đường Vành đai 4 đang là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của Hà Nội và một số tỉnh ...
Holine Zalo
Loading...