Quy hoạch đường 70 Xuân Phương mới nhất - Thông tin cần biết

09/07/2021 17:59
Đường 70 đang là một trong những dự án được rất nhiều người quan tâm. Vậy quy hoạch đường 70 gồm những gì? Vì sao dự án này lại quan trọng như vậy? Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. Hãy cùng Landhome24h.com tìm hiểu nhé.

MỤC LỤC

 1. Tổng quan quy hoạch đường 70
 2. Chi tiết quy hoạch đường 70
 3. Dự án mở rộng đường 70 quan trọng như thế nào?

1. Tổng quan quy hoạch đường 70

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về dự án mở rộng đường 70. Cụ thể:

 • Vị trí: Thuộc điểm đầu ngay tại Ngã tư Tố Hữu - Vạn Phúc. Đây là điểm cuối nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại cổng số 3 Khu C Geleximco.
 • Chiều dài: 3.77km
 • Chiều rộng mặt cắt: Trung bình là 40m với 6 làn xe. Đoạn đường qua Khu C Geleximco rộng tới 21m với 4 làn xe ô tô.
 • Đường 70 chạy qua các khu đô thị, dự án: FLC Premier Parc, Louis City, AEON MALL Hà Đông, B32 Đại Mỗ, FLC Garden City, Bệnh viện Đa khoa quốc tế BIM Group, KĐT Geleximco Lê Trọng Tấn, Khu đất dịch vụ Dương Nội.
 • Giao cắt với các tuyến đường: Ngô Thì Nhậm kéo dài, Đường 27m nối Tố Hữu - Vinhomes Smart City, Lê Quang Đạo kéo dài.
 • Tiến độ xây dựng: Đoạn đường Vạn Phúc - Louis City (700m) đang là tuyến đường 70 cũ. Đoạn đường từ Louis City - KĐT FLC Premier Parc (800m) và đoạn qua khu C Geleximco Lê Trọng Tấn (550m) đã hoàn thành. Đoạn đường từ B32 - khu C Geleximo được đẩy mạnh thi công.

Quy hoạch đường 70

Ảnh 1: Tổng quan quy hoạch đường 70


2. Chi tiết quy hoạch đường 70

Vậy quy hoạch mở rộng đường 70 bao gồm những chi tiết gì? Hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây nhé.
 
Quy hoạch đường 70

Đường 70 Văn Điển - Hà Đông

Đường 70 không kết nối liền mạch mà bị cắt đoạn bởi đường Quang Trung - Trần Phú. Cụ thể:

 • Điểm đầu của tuyến đường: Bắt đầu tư nút giao với QL1A tại Ga Văn Điển đến điểm giao với sông Tô Lịch (đường Phan Trọng Tuệ). Đoạn tiếp theo tính từ cổng Viện Bỏng Quốc gia (Cầu Bươu). Đọan còn lại đến Cầu Trắng (Phùng Hưng) và kết thúc 1 phần tại Trần Phú, Quận Hà Đông.
 • Đoạn cuối của tuyến đường Văn Điển - Hà Đông là phố Vạn Phúc với điểm đầu tại Bưu điện Hà Đông và điểm cuối ở ngã tư Vạn Phúc -Tố Hữu.


Ảnh 2: Đường 70 Văn Điển – Hà Đông

Đường 70 Đại Mỗ

Bắt đầu từ ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu với quãng đường khoảng 3.8km đến ngã ba Biển Sắt. Đoạn này hay được gọi là Đường 70 Đại Mỗ.

Lưu ý: Đoạn đường này khi làm đường 70 mới Đại Mỗ sẽ không tiến hành mở rộng trục đường cũ. Mà sẽ đi vòng xuống dưới qua các KĐT Louis City, FLC Garden ..


Ảnh 3: Đường 70 Đại Mỗ

Đường 70 Tây Mỗ

Bản thiết kế quy hoạch đường 70 Tây Mỗ đã đưa ra quãng đường này cụ thể. Điểm đầu từ ngã 3 Biển Sắt đến Cầu Ngà. Hiện tại, dự án mở rộng tuyến đường 70 Tây Mỗ vẫn chưa hoàn thiện thủ tục triển khai. Đoạn đường này sau sẽ kết nối với đường Đường Ngô Thì Nhậm kéo dài từ AEON Mall Hà Đông cho tới Ngã 3 Biển Sắt.

Quy hoạch đường 70 Đại Mỗ
Ảnh 4: Quãng đường 70 Tây Mỗ

Quy hoạch đường 70 Xuân Phương

Dự án đường 70 Xuân Phương bắt đầu từ cầu Ngà (cầu vượt tại giao điểm với Đại Lộ Thăng Long) đi qua đường sắt rồi giao với Trần Hữu Dực và kết thúc tại nút giao QL 32. Đoạn đường 70 kéo dài từ Trần Hữu Dực đến đường QL32 đã được thi công xong với chiều rộng là 50m.

Quy hoạch đường 70 Xuân Phương
Ảnh 5: Quãng đường 70 Xuân Phương


3. Dự án mở rộng đường 70 quan trọng như thế nào?

Đường 70 đã được xây dựng cách đây hơn 30 năm. Đây được coi là tuyến đường huyết mạch kết nối với trung tâm thành phố. Nếu xét một cách tổng quan nhất về sự phát triển không ngừng của khu vực ngoại thành thì việc nâng cấp tuyến đường này là vô cùng quan trọng.

Trên thực tế, tiến độ thi công đường 70 vẫn đang được thực hiện hiệu quả và nghiêm túc. Dự kiến khi hoàn thành đoạn đường kết nối giữa đường QL32 với nút giao Trần Hữu Dực vào đầu năm 2020 thì đường 70 sẽ tiếp tục khởi công nút giao Đại lộ Thăng Long đến nút giao Trần Hữu Dực.

Có thể thấy đoạn đường từ Đại lộ Thăng Long đến Trần Hữu Dực rất được quan tâm. Với chiều dài khoảng 3,7km nhưng đoạn đường này đi qua 7 khu đô thị lớn. Bao gồm:

 • Vinhomes Smart City
 • Khu chung cư COMA 6
 • Làng giáo dục Quốc Tế
 • KĐT Xuân Phương Vigalecera
 • Khu đô thị Xuân Phương Tasco
 • Khu đô thị Vân Canh HUD
 • Dự án nhà ở Quốc hội Xuân Phương

Quy hoạch đường 70 

Ảnh 6: Đường 70 là tuyến đường huyết mạch kết nối với trung tâm thành phố và rất nhiều KĐT


Bởi vậy, mật độ giao thông của đoạn đường này rất cao. Cũng chính vì lẽ đó và dự án quy hoạch đường 70 ra đời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về quy hoạch đường 70. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan nhất về tuyến đường này. Nếu thấy hấp dẫn, đừng ngại ngần chia sẻ bài viết này bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm

Quy hoạch chi tiết các tuyến đường sắt thủ đô Hà Nội
19/05/2022 09:36
Trong 9 tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông (tuyến 2A) đang trong quá trình vận hành khai thác bắt đầu từ ngày 21/11/021, tuyến Nhổn - ga Hà Nội hiện còn thi công, các tuyến còn lại (Đường sắt đô thị số 1,2,4,5,6,7,8) đều chưa ...
5 tuyến đường quy hoạch có ảnh hưởng lớn tới bất động sản tại Dương Nội, Hà Đông
04/10/2021 23:23
Phường Dương Nội có diện tích 5,85 km2. Phía đông giáp phường La Khê và quận Nam Từ Liêm; Phía tây giáp huyện Hoài Đức; Phía nam giáp phường Yên Nghĩa; Phía bắc giáp huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm. Dương Nội với khu đô thị Dương Nội đang vươn mình ...
Quy hoạch đường Lê Quang Đạo kéo dài, những điều cần biết.
31/07/2021 17:50
Quy hoạch thủ đô - Trong vài năm trở lại đây, phía Tây Hà Nội đang được đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông, mạng lưới tiện ích xã hội để trở thành trung tâm hành chính mới của Thủ đô. Trong đó, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang ...
Holine Zalo
Loading...